รีวิว Variable Action Jadoking Wybust

posted on 04 Oct 2012 02:49 by aclair in ActionFigure


เรื่องย่อคร่าวๆ
โลก ปี 2050 จู่ๆบนดวงจันทร์ก็เกิดอากาศกับแรงดึงดูดขึ้นมาหลังจากเกิดแผ่นดินใหวครั้ง ใหญ่บนดวงจันทร์พร้อมด้วยเงาประหลาดขนาดมหึมา ทำให้ดวงจันทร์สามารถให้มนุษย์อาศัยอยู่ได้ 50 ปีต่อมา "ฮารุกะ ไดจิ" เด็กชายชั้นป 5 ที่บังเอิญถูกรางวัลจับฉลากไปดวงจันทร์ 1 ที่นั่งได้พบกับ"มนุษย์กระต่าย"โดยบังเอิญซึ่งคนเหล่านั้นเรียกตนเองว่า "ชนเผ่าหูยาว" ที่สามารถใช้ศาสตร์แห่งเวทย์มนต์ได้เลือกไดจิให้เป็นหนึ่งในผู้กล้าที่จะบัง คับราชันต์เวทย์มนต์หรือมาโดคิงก์"กรานโซท" เจ้าแห่งปฐพี เทพผู้ปกปักษ์รักษาดินแดนที่ชื่อ "ราบีลูน่า" ดินแดนเก่าแก่ที่อยู่บนดวงจันทร์แต่ถูกรุกรานจากชนเผ่า"จาโด" ผู้คิดจะครอบครองพลังเวทย์มนต์เพื่อปกครองจักรวาล ดังนั้นไดจิและเหล่าพวกพ้องจึงได้นำมาโดคิงก์ทั้ง 3 เข้าต่อกรกับเหล่าจาโดเพื่อช่วยเหลือดินแดนราบีลูน่าและเพื่อปกป้องโลกอัน เป็นที่รักของตน

ของเล่นชิ้นอยู่ในไลน์ที่ชื่อว่า Variable Action ของค่ายเมก้าเฮาส์ ชื่อของเจ้าตัวนี้คิอ "จาโดคิงก์ Wybust" จากเรื่อง "มาโดโอ กรานโซท" เป็นหุ่นยนต์ของ"ชามาน"หนึ่งในสามผุ้นำแห่งเผ่าจาโดสร้างขึ้นโดยอาศัยข้อมูล การต่อสู้ของเหล่าจาโดชินทั้งหลายที่พ่ายแพ้ต่อเหล่ามาโดคิงก์ มีความสามารถพิเศษคือสามารถแปลงร่างสองแบบ ได้แก่ เฟสโหมดได้เหมือนเหล่ามาโดคิงก์เมื่ออยู่ในร่างนี้จะสามารถป้องกันการโจมตี ที่รุนแรงได้และคอยฟื้นสภาพอย่างรวดเร็ว อีกทั้งใช้สำหรับการร่ายเวทย์มนต์ชั้นสูงอีกด้วย และ บีสโหมด ที่จะเพิ่มพลังโจมตี ป้องกัน และความรวดเร็วขึ้นอย่างมาก โดยแลกกับการที่ไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้เมื่ออยุ่ในร่างนี้

ชามานผู้บังคับจาโดคิงก์ Wybust

หนึ่งในสามจาโดคิงก์ที่แข็งแกร่งที่สุด Wybust


เนื่อง ด้วยความสามารถอันหลากหลายประกอบกับผู้บังคับที่มีพลังจาโดมหาศาลได้สร้าง ความลำบากแก่เหล่ามาโดคิงก์เป็นอย่างมาก แต่ Wybust เองก็มีข้อเสียใหญ่หลวงตรงที่จะสูบพลังจาโดของผุ้ใช้อยู่ตลอดเวลาทำให้ไม่ สามารถใช้งานได้นานในช่วงแรกๆ จนได้รับการแก้ไขจุดบอดนี้ในภายหลัง


ว่า กันด้วยตัวของเล่นนั้นมีรายละเอียดที่สวยงามสมกับค่ายเมก้าเฮาส์เป็นผู้ผลิต จุดขยับนั้นมีมากมายและขยับได้ดีกว่าที่เห็นส่วนที่เกะกะต่างๆอาจเป็น อุปสรรคในการขยับบ้างแต่ก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์ในการเล่นมากนัก


มุมมอง
รูปแบบหน้าหรือเฟสโหมด
ลูกเล่นสำคัญอย่างหนึ่งของ Wybust คือสามารถแปลงร่างเป็นมังกรสองหัวหรือบีสโหมดได้โดยมีขั้นตอนการแปลงร่างดังนี้

1.ปิดหัวลง

2.ยกแขนขึ้นและดึงเกราะส่วนแขนขึ้นมาบังส่วนข้อมือ

3.กลับด้านตัวหุ่นและพับปีกกลับด้านขึ้นมา

4.หมุนส่วนเอวเพื่อหันส่วนหัวมังกรออกมา


เสร็จสิ้น


action

สรุป
งาน สวยมากตามมาตรฐานของไลน์นี้ แต่ยังมีจุดเล็กน้อยที่เป็นตำหนิบ้างเช่นรอยประกอบที่เห็นอย่างชัดเจนและ ปัญหาเรื่องชิ้นส่วนหลุดง่ายที่เป็นกันทั้งไลน์จริงๆ เล่นมา 4 ตัวหลุดง่ายทั้งสี่ตัวเลย สำหรับWybustนี่ดีหน่อยตรงที่แปลงร่างได้อีกแบบเลยทำให้มีลูกเล่นที่คุ้มมา หน่อย เพราะรูปแบบหน้าเอาเข้าจริงแปลงยากมากเพราะกว่าจะจัดให้ท่าทางตรงได้ลำบาก ชิ้นส่วนหลุดไปมาระหว่างแปลงร่างกันเลย แต่รวมๆก็ยังประทับใจแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้อย่างน้อยก็ผมละคน

ขอบคุณที่ติดตามชมครับ

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้ ผมยอมรับ ไม่ทันจริงๆครับ
แต่รู้จักผ่าน ทีวีแมกกาซีน
ตัวนี้ เค้าบอกกันว่า งานดีกว่า อควอบีท กับ วินซาร์ทอีก ผมก็เห็นด้วย หาตำหนิได้น้อย ไม่เหมือนวินซาร์ท รอยตัดเกท เพียบ

#3 By 天河 明人 on 2012-10-05 23:46

ลืมไปแล้วนะเนี้ยว่ามีตัวนี้ด้วย =[]="
ที่สำคัญแปลงร่างเป้นมังกรได้ด้วยอะเท่มากๆแปลงร่างได้3
ร่างแถมยังทำได้สมบูรณ์อีกคุ้มค่าจริงๆ > < ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

#2 By BEYOND755 on 2012-10-04 14:43

ไลน์นี้ดักแก่เต็มๆ ชอบกรานโซทมาก อยากได้แต่แตกไลน์ไม่ไหวแล้ว

#1 By bang04 on 2012-10-04 08:50