D-Arts Alisa Ilinichina Amiella

posted on 05 Apr 2013 00:09 by aclair in ActionFigure
D-ARTS - Alisa Ilinichina Amiella
ก่อนอื่นต้องขออภัยสำหรับข้อมูลของตัวละครตัวนี้ที่ผมไม่ทราบอะไรเลยนอกจากว่าสาวน้อ
ยดาบ โตนางนี้เป้นตัวละครออริจินอลในเกมส์ God Eater ของเครื่องเล่น PSP และ PS Vita ระบบเกมส์จะคล้ายๆกับเกมส์มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ แต่ผมเองก็ไม่ได้ทดลองเล่นอะไรเพราะไม่ถนัดเกมส์แนวนี้อย่างแรง ที่ซื้อฟิกเกอร์ตัวนี้ก็เพราะดีไซน์ตัวละครน่ารักดีเท่านั้นเอง และพอได้สัมผัสจริงๆก็รู้สึกพอใจเป็นอย่างมากจนมีไฟทำรีวิวที่มอดไปนาน ขอเชิญรับชมครับ

แพคเกจ
ขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่ไม่เล็กแต่ข้าง ในคับแน่นไปด้วยคุณภาพ มีมือแถมให้ 3 คู่ Tamashi Stage 4(ฐานเหลี่ยม) อีก 1 อัน และ แกนช่วยจับอีกสองอัน หน้าเปลี่ยนอีก 2 แบบ และดาบอันเป้ง

จาก การแกะเล่นดูแล้ว นับว่าบันไดแก้ไขจุดบกพร่องจาก SHF AGP ที่เป็นตัวผู้หญฺิงไว้อย่างดี อย่างแรกสุดคือรายละเอียดนั้นดีมากถึงจะมีตำหนิในการลงสีที่เยอะพอสมควรแต่ ก็ไม่ได้น
่าเกลียดถ้าไม่ได้เอาอะไรมาซุมเข้าไปดู หน้าตาปั้นออกมาน่ารักเหมือนตัวละครอาลิซ่าอย่างมาก จุดขยับแน่นหนาแต่ไม่แน่นจนถอดออกยากเหมือนอย่าง SHF ตัวเก่าๆเช่นพวกเหล่าพรีเคียวทั้งหลายที่มีปัญหามากเวลาเปลี่ยนหน้าแต่กับ อลิซ่านั้น
ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และที่น่าสนใจอย่างมากคือสมดุลของฟิกเกอร์นั้นทำออกมาดีมากๆๆๆๆ เห็นขาลีบเล็กแบบนี้แต่สามรรถยืนได้ด้วยตัวเอง แม้แต่ถืออาวุธแล้วก็ยังสามารถตั้งท่าโดยไม่ต้องอาศัยฐานช่วยค้ำในบางท่า แต่ก็ควรระวังเวลาเปลี่ยนเล่นบ่อยๆจะทำให้ชิ้นส่วนหลุดหลวมได้
จุดขยับ

ส่วนแขนนั้นสามารถงอองศาได้มากทำให้สามารถจับอาวุธได้อย่างสวยงามแต่ส่วนขานั้นเนื่อ
งจากติดชิ้นส่วนกระโปรงกับรองเท้าทำให้งอได้เต็มที่เท่าในรูป แต่ข้อเท้้างอได้เยอะและแข็งแรงมากเทียบขนาด
action
สรุป
เป็น แอคชั่นฟิกเกอร์ผู้หญิง ตัวแรกของบันใดที่ทำให้ผมพอใจเป็นอย่างมาก เล่นทนไม้ทนมือสุดๆ ใครสนใจอยู่ละก็แนะนำให้ลองหามาเล่นดูครับน่าจะถูกใจคอแอคชั่นฟิกเกอร์สาวๆ พอสมควร


ขอบคุณที่ติดตามชมครับ


Comment

Comment:

Tweet

แอ็กชั่นฟิ๊กออฟดิเยียของบันได > <
รอดูแบบชุดภาค2กลับมาขาวกว่า ใหญ่กว่า ชุดดีกว่า และผ่าสูงกว่าเดิม> <b

#3 By BEYOND755 on 2013-04-19 21:15

ของเค้าแรงจริงๆครับ ไปดูที่ฮ่องกงมา ราคาขึ้นแบบน่ากลัวมาก

#2 By 天河 明人 on 2013-04-08 11:07

ชุดภาค2แหล่มกว่านะdouble wink ถ้าคุณภาพระดับนี้รอสอยของภาคสองละกัน(ถ้ามันทำนะ)

#1 By AL_PA_POW on 2013-04-05 10:12